Thuê Chung Cư Giá 4 Triệu TPHCM: Tìm Ở Dự Án Nào?

31/10/22 10:26

Không Dễ Thuê Chung Cư Giá 4 Triệu TPHCM

Vài tháng trở lại đây, thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM dần phục hồi với mức tăng trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Trong đó, các khu căn hộ chào thuê ở TP. Thủ Đức (đặc biệt là Quận 2 cũ, Quận 9 cũ), quận Tân Bình, Tân Phú, huyện Bình Chánh – những nơi có nhiều khu công nghiệp, nhà xưởng, trường học đều ghi nhận tỷ lệ lấp đầy cao sau chuỗi thời gian dài ảm đạm.

Khảo sát từ Batdongsan.com.vn cho thấy, các quận/huyện tập trung nhiều khu công nghiệp, trường học như TP. Thủ Đức, Quận 12, quận Tân Bình, Bình Tân, huyện Bình Chánh, giá phòng trọ cho các hộ gia đình thuê hiện dao động ở mức 2,5-3 triệu đồng mỗi tháng. Các khu phòng trọ diện tích nhỏ, nhắm đến đối tượng sinh viên, lao động đơn thân thì giá thuê thấp hơn, ở mức 1,5-2 triệu đồng/tháng.

thuê chung cư giá 4 triệu tphcm

Một dự án tập trung nhiều chung cư giá thuê 4 triệu tại TP.HCM.

Ở loại hình căn hộ, giá thuê loại hình bình dân chủ yếu tập trung ở khu vực ngoại thành như Quận 9, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Chánh hiện có mức từ 5-8 triệu đồng/tháng tùy hiện trạng. Căn hộ trung cấp khu vực gần trung tâm có giá thuê từ 8-12 triệu đồng/tháng. Thậm chí, các quận trung tâm như Bình Thạnh, Quận 4, Quận 7, giá thuê căn hộ đã phục hồi như trước dịch về mức 16-22 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nhu cầu thuê hiện đang tập trung ở loại hình bình dân và trung cấp, tầm giá từ 5-9 triệu đồng ở ngoại thành và có tỷ lệ lập đầy tốt. Như vậy, nếu thuê chung cư giá 4 triệu TPHCM thì người thuê chỉ còn rất ít lựa chọn. Cũng theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, chung cư giá thuê 4 triệu tại TP.HCM chỉ còn tại một số dự án ở xa trung tâm như Vinhomes Grand Park, Ricca, Q7 Boulevard, Căn hộ Hoàng Quân, La Astoria… với căn diện tích nhỏ dạng studio hoặc bố trí 1 phòng ngủ và chưa bao gồm phí quản lý.

Danh Sách Các Dự Án Cho Thuê Chung Cư Giá 4 Triệu TPHCM

1. Vinhomes Grand Park

Vị trí: Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 cũ, Hồ Chí Minh

Khảo sát từ dữ liệu tin rao trực tuyến của Batdongsan.com.vn cho thấy, người thuê chung cư giá 4 triệu TPHCM có thể tìm thấy các căn hộ ưng ý diện tích nhỏ 30-34m2 (căn studio) tại dự án Vinhomes Grand Park. Cụ thể, các căn studio nhà trống (không kèm theo bất cứ đồ đạc nào) có giá thuê khoảng 3,5 triệu đồng/tháng. Người thuê có thể lựa chọn căn hộ được trang bị nội thất cơ bản với giá 3,8 triệu đồng/tháng hoặc thêm gói nội thất kèm bếp, rèm với giá 4,5 triệu đồng/tháng. Các căn diện tích 47-51m2, bố trí 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh tại dự án hiện có giá thuê không dưới 4,5 triệu đồng/tháng.

Với mức giá trên, người thuê được hưởng trọn mọi tiện ích, dịch vụ bên trong khuôn viên Vinhomes Grand Park như công viên ánh sáng 36ha, trung tâm thương mại Mega Mall, công viên thể thao, hệ thống bể bơi đạt chuẩn Olympic, công viên chủ đề, dịch vụ xe buýt điện, an ninh đa lớp… Lưu ý rằng, giá thuê chưa bao gồm chi phí quản lý từ 8.000 đồng/tháng. Như vậy, khi thuê một căn hộ studio tại dự án, người thuê có thể phải trả thêm một khoản phí quản lý khoảng 470.000 đồng/tháng, chưa bao gồm phí trông giữ xe, phí điện nước…

2. Căn hộ Q7 Boulevard

Vị trí: Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh

Giỏ hàng chung cư cho thuê tại Q7 Boulevard với giá 4 triệu không có nhiều, thường là căn officetel 35m2 không kèm nội thất. Để thuê một căn hộ diện tích tương tự tại dự án này được trang bị đầy đủ nội thất, người thuê sẽ phải chi một khoản tiền 7-9 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, lưu ý rằng, để thuê chung cư giá 4 triệu TPHCM tại Q7 Boulevard, người thuê cần đặt cọc ít nhất 2 tháng và làm hợp đồng thuê ít nhất 1 năm. Bù lại, chủ nhà sẽ hỗ trợ đăng ký dọn vào chung cư, đăng ký xe, thủ tục tạm trú cho người nước ngoài, định mức nước…

Căn hộ Q7 Boulevard

Bên trong căn hộ Căn hộ Q7 Boulevard có giá thuê 4 triệu đồng/tháng.

3. HQC An Phú Tây

Vị trí: Đường Nguyễn Văn Linh, Xã An Phú Tây, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hiện chỉ còn căn hộ 54m2 tai HQC An Phú Tây đang được chào thuê trên Batdongsan.com.vn với giá 4 triệu đồng/tháng. Cụ thể, người thuê có thể lựa chọn thuê nhà trống, không trang bị bất cứ nội thất gì với giá 3,5 triệu đồng/tháng, nhà có nội thất cơ bản với giá 3,8 triệu đồng tháng và nhà được trang bị đầy đủ nội thất với giá 4,5-5 triệu đồng/tháng.

4. Chung cư Ricca Quận 9

Vị trí: 68A Gò Cát, Phường Phú Hữu, Quận 9 cũ, Hồ Chí Minh

Các căn hộ thuộc chung cư Ricca Quận 9 có giá thuê trung bình từ 5-6 triệu đồng/ tháng, cá biệt, căn diện tích lớn đang được chào thuê với giá 10 triệu đồng/tháng. Hiện chỉ có 1 căn 56m2 bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, view đón gió được chào thuê với giá 4 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, cũng như hầu hết các chung cư có trong danh sách này, mức giá trên áp dụng với trường hợp khách chọn căn không có nội thất đi kèm và chưa bao gồm chi phí quản lý hàng tháng.

5. Chung cư Tân Mỹ

Vị trí: Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

Hiện chỉ còn duy nhất một căn hộ thuộc dự án chung cư Tân Mỹ đang được rao thuê trên Batdongsan.com.vn với giá 4 triệu đồng/tháng. Mức giá này áp dụng với căn hộ 36m2 dạng studio, không kèm nội thất, không chia phòng ngủ và phòng khách. Chủ nhà yêu cầu khách đặt cọc 1 tháng và chỉ tiếp người thiện chí thuê.

Như vậy, có thể thấy rằng, để thuê được một căn hộ tại TP.HCM trong tầm tài chính 4 triệu, người thuê không những cần đi xa hơn mà còn phải chấp nhận căn hộ diện tích nhỏ dạng studio hoặc căn 1 phòng ngủ, không trang bị nội thất. Trong bối cảnh thị trường bất động sản cho thuê tại TP.HCM vẫn trên đà phục hồi tốt, giá thuê căn hộ có sự tăng trưởng ổn định, nhất là khi giá bán căn hộ TP.HCM đang ở ngưỡng cao, vượt quá khả năng của đại bộ phận người dân thì nhu cầu tìm thuê căn hộ chung cư TP.HCM sẽ càng tăng và việc tìm thuê chung cư giá 4 triệu TPHCM sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

TIN MỚI CẬP NHẬT
BỘ LỌC Đóng lại
Khu vực